Làm cách nào để bảo mật trang web của bạn bằng HTTPS?

bao mat trang web bang https

Kết nối an toàn với một trang web có thể được nhận dạng bằng khóa đóng bên cạnh URL trong thanh địa chỉ. Nó đảm bảo rằng kết nối của người dùng với trang web này được mã hóa. Kết nối được mã hóa có nghĩa là mật khẩu và các dữ liệu quan trọng khác của người dùng được bảo vệ và duy trì ở chế độ riêng tư. URL của một trang web an toàn bắt đầu bằng HTTPS .

Có một trang web an toàn có nhiều lợi thế, chẳng hạn như trải nghiệm người dùng được cải thiện và xếp hạng công cụ tìm kiếm tốt hơn. Nếu bạn xây dựng một trang web với vaniweb.com, người dùng sẽ tự động có kết nối an toàn với trang web của bạn.

HTTPS là gì?

Giao thức truyền siêu văn bản Bảo mật (HTTPS) đảm bảo rằng khách truy cập có kết nối an toàn đến trang web của bạn. Bằng cách đảm bảo bạn có một trang web an toàn với HTTPS, thông tin nhạy cảm như mật khẩu hoặc chi tiết ngân hàng được bảo vệ và khách truy cập có thể điều hướng trang web của bạn một cách an toàn. Sự khác biệt giữa HTTP và HTTPS là “S”, viết tắt của “Secure”. Trang web sử dụng HTTP cung cấp kết nối kém an toàn hơn nhiều và gây nguy hiểm cho dữ liệu của khách hàng.

Để bảo mật trang web của bạn bằng HTTPS, bạn sẽ cần cài đặt chứng chỉ SSL và chuyển hướng HTTP sang HTTPS bằng tệp .htaccess. Tại vaniweb.com, chúng tôi giúp bạn dễ dàng thực hiện điều này bằng cách tự động thiết lập kết nối HTTPS của bạn.

Gói lưu trữ tất cả trong một của chúng tôi bao gồm chứng chỉ SSL ký tự đại diện miễn phí , chúng tôi sẽ cài đặt cho bạn. Chứng chỉ SSL ký tự đại diện bao gồm toàn bộ miền, bao gồm cả các miền phụ. Chuyển hướng HTTP sang HTTPS sẽ được thực hiện bởi Trình tạo trang web của chúng tôi khi một trang được xuất bản hoặc có thể được thực hiện bằng cách chỉ cần cài đặt một plugin nếu bạn đang sử dụng WordPress.

Vẫn chưa có HTTPS trên trang web của bạn? Chuyển miền của bạn sang vaniweb.com và chúng tôi sẽ cài đặt chứng chỉ SSL ký tự đại diện miễn phí ngay lập tức.

Tại sao phải bảo mật trang web của bạn?

Trong thời đại kỹ thuật số này, cần phải có một trang web an toàn. Chúng tôi tin rằng bảo mật trang web là điều cần thiết và đó là lý do tại sao chúng tôi cung cấp cho khách hàng chứng chỉ SSL miễn phí và các tính năng bảo mật bổ sung. Có một trang web an toàn đi kèm với một số lợi thế:

  • Duyệt web an toàn. Một kết nối an toàn đảm bảo rằng khách truy cập có thể duyệt trang web của bạn một cách an toàn. Do đó, ít có khả năng tin tặc đánh cắp dữ liệu của họ.
  • Lòng tin. Một kết nối an toàn cho thấy rằng trang web của bạn là đáng tin cậy. Điều này có thể làm tăng niềm tin của người dùng vào trang web của bạn.
  • Cải thiện trải nghiệm người dùng. Trình duyệt làm rõ liệu một trang web có “không an toàn” hay không. Điều này có thể dẫn đến trải nghiệm người dùng kém, khiến người dùng rời đi và không bao giờ quay lại trang web của bạn.
  • Thứ hạng tốt hơn. Có một trang web an toàn có thể tăng thứ hạng SEO của bạn. Các trang web có kết nối HTTPS được Google đánh giá cao hơn, vì vậy chúng có nhiều khả năng nhận được vị trí tốt hơn và tạo ra nhiều lưu lượng truy cập tự nhiên hơn.

Làm thế nào để tạo một trang web an toàn?

Xây dựng một trang web rất dễ dàng, nhưng có một số điều cần xem xét khi bạn muốn tạo một trang web an toàn.

Bước đầu tiên tốt là chọn một nhà cung cấp dịch vụ hosting uy tín , với các máy chủ an toàn để ngăn chặn các mối đe dọa kỹ thuật số. Chọn một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ coi trọng bảo mật trang web và cung cấp một gói hoàn chỉnh, trong một lần đăng ký. Vì vậy, bạn không phải mua chứng chỉ SSL hoặc bất kỳ tính năng bảo mật bổ sung nào khác ở nơi khác.

Tìm hiểu các tính năng bảo mật mà nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cung cấp. Như bạn đã biết bây giờ, chứng chỉ SSL là điều cần thiết để có một trang web an toàn. Nhưng các tính năng khác cũng sẽ cải thiện tính bảo mật cho trang web của bạn, chẳng hạn như sao lưu, quét phần mềm độc hại và khóa miền.

Điều quan trọng cần ghi nhớ là bạn có trách nhiệm bảo mật trang web của chính mình – và thông tin của khách truy cập. Các biện pháp bảo vệ cần thiết bao gồm kích hoạt chứng chỉ SSL và thường xuyên cập nhật cài đặt WordPress của bạn.

Nếu bạn quyết định tạo trang web của mình bằng WordPress , bạn sẽ có quyền truy cập vào nhiều plugin miễn phí của bên thứ ba có khả năng tăng cường bảo mật cho trang web của bạn. Nhưng bạn nên cảnh giác với các plugin có thể gây hại cho trang web của bạn. Luôn kiểm tra các tính năng, đánh giá và số lượng cài đặt trước khi bạn cài đặt plugin.

BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN

Hosting là gì? Các khái niệm cơ bản về Hosting

Hosting là một dịch vụ trực tuyến cho phép bạn xuất bản các tệp trang [...]