Chứng chỉ SSL là gì?

Chứng chỉ SSL

Chứng chỉ SSL (Lớp cổng bảo mật) là những gì cho phép giao tiếp được mã hóa giữa trình duyệt và máy chủ web. Khi một trang web có chứng chỉ SSL, sẽ có một khóa hiển thị trên thanh địa chỉ. Chúng cũng là những gì thay đổi HTTP trong URL của bạn thành HTTPS . Bằng cách hiển thị khóa và HTTPS trong URL của mình, bạn đang thông báo cho người xem rằng trang web của bạn an toàn.

Ở Vani Web, chứng chỉ SSL được bao gồm trong tất cả các gói Hosting của chúng tôi, giúp trang web của bạn an toàn trong khi bảo vệ thông tin nhạy cảm như chi tiết thẻ tín dụng.

Chứng chỉ SSL hoạt động như thế nào?

Công nghệ SSL đi sâu vào chi tiết kỹ thuật. Về cơ bản, ba khóa tạo nên kết nối SSL; khóa riêng tư, công khai và phiên. Mọi thứ được mã hóa bằng khóa công khai chỉ có thể được giải mã bằng khóa riêng và ngược lại. Để giúp bạn hiểu, chúng tôi đã liệt kê các bước được thực hiện giữa trình duyệt và máy chủ:

  1. Các trình duyệt kết nối đến một trang web được bảo vệ bằng một chứng chỉ SSL. Ở đây nó yêu cầu máy chủ tự nhận dạng.
  2. Máy chủ gửi một bản sao chứng chỉ SSL của nó, bao gồm cả khóa công khai của máy chủ .
  3. Các trình duyệt sẽ kiểm tra giấy chứng nhận đối với một danh sách các cơ quan chức năng chứng chỉ tin cậy. Nó sẽ kiểm tra xem chứng chỉ có đúng hạn và không bị tổn hại hay không.
  4. Tiếp theo, máy chủ giải mã khóa phiên, sử dụng khóa riêng của nó và gửi lại biên nhận xác nhận.
  5. Cuối cùng, máy chủ và trình duyệt mã hóa tất cả dữ liệu được truyền trong khóa phiên.

Đây là một ví dụ đơn giản. Giả sử có hai người, Alice và Bob. Alice muốn gửi tin nhắn cho Bob nhưng lo lắng tin nhắn của mình có thể bị chặn. Bằng cách mã hóa tin nhắn bằng khóa công khai của Bob, chỉ khóa riêng tư của anh ấy mới có thể mở khóa tin nhắn.

Nếu Alice nhận được phản hồi khẳng định rằng nó đến từ Bob, cô ấy có thể xác minh xem nó có phải đến từ Bob hay không. Nếu nó được Bob mã hóa bằng khóa riêng của anh ấy, thì nó sẽ có thể được giải mã bằng khóa công khai của Bob.

Chứng chỉ SSL chứa thông tin gì?

• Tên miền của bạn
• Chứng chỉ được cấp cho ai.
• Cơ quan cấp chứng chỉ nào (CA) đã cấp nó.
• Chữ ký số của CA.
• Bất kỳ tên miền phụ nào được liên kết.
• Ngày chứng chỉ được cấp.
• Ngày hết hạn của chứng chỉ.
• Khóa công khai (khóa riêng là bí mật!)

Tại sao tôi cần Chứng chỉ SSL?

Lý do chính mà chứng chỉ SSL được sử dụng là để giữ an toàn cho thông tin và dữ liệu nhạy cảm trên internet. Tuy nhiên, có nhiều lý do khác khiến bạn cần phải có chứng chỉ SSL:

  1. Thiết lập niềm tin – Chứng chỉ SSL tạo ra một môi trường an toàn cho khách truy cập. Nó đảm bảo rằng tất cả dữ liệu giữa trình duyệt và máy chủ web đều được mã hóa. Nếu một tác nhân độc hại chặn lưu lượng truy cập web vào trang web của bạn, nó sẽ bị xáo trộn. Có nghĩa là, dữ liệu như thông tin cá nhân và thẻ tín dụng không bị rơi vào tay kẻ xấu.
  2. Mục đích của Công cụ Tìm kiếm – Google đã tuyên bố rằng các trang web có chứng chỉ SSL đáng tin cậy hơn theo quan điểm SEO. Do đó, họ sẽ phạt các trang web không có chứng chỉ SSL. Thay vào đó, họ sẽ thúc đẩy các trang web có chứng chỉ SSL xuất hiện cao hơn trong công cụ tìm kiếm: nghĩa là, nhiều lượt xem hơn.
  3. Giữ chân khách truy cập – Hầu hết người dùng sẽ bị ngăn cản bởi nhãn ‘không an toàn’ trên một trang web và rời đi. Nếu bạn muốn đảm bảo khách truy cập ở lại trang web của mình, bạn nên có chứng chỉ SSL.
  4. Tốc độ trang web – Các HTTP trong thanh địa chỉ của bạn, giúp trang web của bạn tải nhanh hơn. Từ đó cải thiện hiệu suất trang web của bạn và lần lượt, cải thiện xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn.

Bài học quan trọng: Chứng chỉ SSL cho phép các trang web tự xác thực. Một trang web được xác thực hiển thị nổi bật một ổ khóa trong thanh địa chỉ trên tất cả các trình duyệt chính. Ngược lại, các trình duyệt như Chrome gắn nhãn các trang web không có SSL là ‘Không an toàn’ có màu đỏ.

Tôi mua Chứng chỉ SSL ở đâu?

Chứng chỉ SSL có thể được mua từ Tổ chức phát hành chứng chỉ hoặc web của bạn hoặc với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tên miền của bạn .

Chúng tôi bao gồm và tích hợp chứng chỉ SSL ký tự đại diện miễn phí vào tất cả các gói lưu trữ của vaniweb.com, vì vậy bạn không phải mất thời gian trên nhiều trang web cố gắng định cấu hình Bản ghi DNS.

Các loại chứng chỉ SSL

Chứng chỉ SSL chỉ có thể được cấp bởi một trong số ít Tổ chức được chứng nhận (CA). CA cung cấp một số cấp độ xác thực, một số cấp độ yêu cầu kiểm tra thủ công nghiêm ngặt. Đó là lý do tại sao chi phí của một chứng chỉ SSL khác nhau. Nếu bạn mua gói lưu trữ từ one.com, chứng chỉ SSL sẽ được cung cấp miễn phí. Nếu bạn quan tâm, đây là các cấp độ xác thực và các loại chứng chỉ khác nhau và ý nghĩa của chúng:

Mức độ xác thực

Xác thực mở rộng

Xác thực mở rộng (EV) là cấp độ xác thực cao nhất. Cơ quan cấp chứng chỉ (CA) chỉ trao chứng chỉ EV sau khi kiểm tra lý lịch nghiêm ngặt theo các nguyên tắc nghiêm ngặt của ngành từ Diễn đàn CA / B (Cơ quan cấp chứng chỉ / Trình duyệt). Do đó, đây là loại xác thực đắt nhất và được các trang thương mại điện tử lớn và các ngân hàng sử dụng rộng rãi.

Xác thực tổ chức

Xác thực tổ chức là cấp độ xác thực cao nhất tiếp theo. Nó cũng được trao sau khi cơ quan cấp chứng chỉ (CA) tiến hành quy trình kiểm duyệt thủ công. Nó không phải tuân theo các tiêu chuẩn của Diễn đàn CA / B và do đó ít tốn kém hơn chứng chỉ EV.

Xác thực tên miền

Chứng chỉ xác thực miền thường được sử dụng bởi các doanh nghiệp nhỏ và các công ty khởi nghiệp. Mặc dù chúng cung cấp các mức mã hóa giống như các chứng chỉ khác, nhưng chúng được cấp mà không cần kiểm tra thủ công sau một quá trình tự động. Do đó, nó nhanh hơn và rẻ hơn Xác thực Mở rộng và Tổ chức.

Các loại chứng chỉ

Chứng chỉ miền đơn

Chứng chỉ miền đơn, như được ngụ ý trong tên của nó, bao gồm một miền duy nhất và tất cả các đường dẫn từ nó. Nó có sẵn ở cả ba mức xác nhận với nhiều mức giá khác nhau và là mức phổ biến nhất cho các công ty nhỏ và công ty khởi nghiệp.

Chứng chỉ miền ký tự đại diện

Chứng chỉ miền ký tự đại diện bao gồm tất cả các miền phụ tại một miền nhất định. Ví dụ: nếu miền của bạn là www.domain.com, Chứng chỉ miền ký tự đại diện cũng bao gồm các miền phụ như store.domain.com và country.domain.com. Nó thường được thể hiện bằng một ký tự đại diện, hoặc * .domain.com, là nơi bắt nguồn của tên. Nó cũng có sẵn ở cả ba cấp độ xác nhận.

Nhiều chứng chỉ miền

Một Chứng chỉ nhiều miền duy nhất bao gồm tối đa 100 miền duy nhất. Nó cũng dễ dàng thêm hoặc xóa tên miền vào chứng chỉ, điều này cho phép quản trị viên mạng quản lý nó một cách dễ dàng. Giống như hai loại còn lại, nó có sẵn ở cả ba cấp độ xác thực và có thể rẻ hơn so với việc mua nhiều Chứng chỉ miền đơn lẻ.

BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN

Cách xử lý website bị lỗi nhiễm mã độc – 100% thành công

Cách xử lý: 1. Quét và Renew lại mã nguồn (code) 2. Quét và Renew [...]

Phần mềm độc hại là gì?

Thuật ngữ phần mềm độc hại là sự kết hợp của phần mềm độc hại [...]

Làm cách nào để bảo mật trang web của bạn bằng HTTPS?

Để bảo mật trang web của bạn bằng HTTPS, bạn sẽ cần cài đặt chứng [...]

Chứng chỉ SSL là gì?

Chứng chỉ SSL (Lớp cổng bảo mật) là những gì cho phép giao tiếp được [...]